Sự khác biệt giữa chất kết dính nóng chảy PUR và chất kết dính nóng chảy EVA
Sự khác biệt giữa chất kết dính nóng chảy PUR và chất kết dính nóng chảy EVA
Sự khác biệt giữa chất kết dính nóng chảy PUR và chất kết dính nóng chảy EVA

Sự khác biệt giữa chất kết dính nóng chảy PUR và chất kết dính nóng chảy EVA được giới thiệu trong bài viết này từ thành phần của chất kết dính nóng chảy, cơ chế đóng rắn phản ứng của chất kết dính nóng chảy và sự khác biệt giữa đóng gói và sử dụng:

Chất kết dính nóng chảy là tên gọi chung bao gồm cả chất kết dính nóng chảy PUR và chất kết dính nóng chảy EVA đều có trong đó. Điểm giống nhau giữa chúng là chúng không chứa bất kỳ dung môi hữu cơ nào, hàm lượng rắn là 100% và chúng xanh và thân thiện với môi trường thân thiện, và cả hai đều yêu cầu hoạt động bằng nhiệt. Hầu hết các chất kết dính nóng chảy được làm nóng và có thể được làm nóng lại sau khi cán, điều này có thể đảo ngược. Trong khi PUR là chất kết dính nóng chảy phản ứng với độ ẩm. Sau khi gia nhiệt, nó sẽ phản ứng với độ ẩm trong không khí sau khi cán. Không thể đảo ngược sau khi gia nhiệt (nghĩa là nó sẽ không bị chảy khi đun nóng). Vì vậy PUR có khả năng chịu nhiệt độ cao.

Sự khác biệt giữa chất kết dính nóng chảy PUR và chất kết dính nóng chảy EVA là:

1, Thành phần khác nhau: Chất kết dính nóng chảy PUR là polyurethane, chất kết dính nóng chảy EVA là ethylene vinyl acetate.

2, Cơ chế phản ứng là khác nhau: Cơ chế phản ứng của chất kết dính nóng chảy PUR là đóng rắn bằng hơi ẩm, đây là một phản ứng không thể đảo ngược. Hoạt động gia nhiệt sẽ phản ứng với độ ẩm trong không khí sau khi cán mỏng, và nó sẽ không thể đảo ngược sau phản ứng (nghĩa là, đun nóng sẽ không nóng chảy). Phản ứng không thuận nghịch này có thể cung cấp độ bền tốt hơn và khả năng chịu nhiệt độ cao và thấp. Keo nóng chảy EVA là một liên kết vật lý, và keo được áp dụng cho chất kết dính để nguội và đông đặc. Sau khi đun nóng, nó sẽ nóng chảy trở lại, trở thành chất kết dính và sau đó liên kết với chất kết dính, điều này có thể đảo ngược.

3, Cơ chế đóng rắn và sử dụng:

Bao bì của chất kết dính nóng chảy PUR được niêm phong bằng màng nhôm và cần phải có thiết bị đặc biệt để dán kín. Không cần chất kết dính nóng chảy EVA.

 

 

CÔNG TY TNHH DCBOND VIỆT NAM

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Công ty TNHH DCBOND Việt Nam

Địa chỉ: Số 30, ngõ 218/44 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0985.509.682 – 0968.848.856

Email: dcbondvietnam@gmail.com

 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận