Những yếu tố làm keo hotmelt adhesive bám dính kém

Hotmelt adhensive hay còn được gọi là keo nóng chảy, keo nhiệt, chất kết dính nóng chảy. Nó là 1 dạng chất kết dính nhiệt dẻo thường có hạng hình bánh hình chữ nhật, dạng que, dạng hạt…Keo được gia nhiệt đến nhiêt độ phù hợp tan chảy thành dạng lỏng rồi sau đó dán trực tiếp lên sản phẩm.

Trong sử dụng công nghiệp, chất kết dính nóng chảy cung cấp một số lợi thế so với chất kết dính dựa trên dung môi. Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi được giảm hoặc loại bỏ hoặc sấy khô. Chất kết dính nóng chảy có thời hạn sử dụng lâu nên dễ dàng bảo quản lưu trữ.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ 4 nguyên nhân thường có thể xảy ra làm ảnh hướng đến độ bám dính của keo hotmelt:

  1. Nếu bạn nhận thấy rằng sau khi dán xong phần lớn chất kết dính nằm trên một bề mặt của vật liệu thì có thể nguyên nhân có thể do “ thời gian mở – open time” quá ngắn hoặc do bề mặt vật liệu rất khó kết nối lại với nhau. Tạm thời thử tăng nhiệt độ của chất kết dính và liên hệ với nhà cung cấp.
  2. Nếu bạn nhận thấy rằng sau khi dán xong chất kết dính nằm cả ở trên hai bề mặt của vật liệu nhưng phần chất kết dính bị nứt giống như trong quá trình dán hai vật liệu “thời gian mở – open time” quá lâu khiến hai bề mặt vật liệu bị dịch chuyển. Hãy thử kiểm tra lại lực ép xem có thấp quá không hoặc điều chỉnh lại nhiệt độ.
  3. Nếu bề mặt chất kết dính bóng loáng hoặc có thể rất ít chất kết dính được tiếp xúc với bề mặt đang được dán. Hãy thử điều chỉnh lại áp lực giữa hai bề mặt được lâu hơn.
  4. Nếu chất kết dính đó được tách rời dễ dàng các liên kết. Hãy thử loại chất kết dính phù hợp hơn.

Hiện này công ty TNHH DCBOND Việt Nam đang cung cấp rất nhiều loại keo hot melt cho các nhà máy bao bì sản xuất, máy gỗ công nghiệp,  ván sàn SPC, keo gáy sách và mép sách, keo cho mút xốp EPE… có đầy đủ các chứng chỉ của SGS cấp an toàn môi người và người sử dụng để cung cấp cho thị trường châu âu, châu á.

 

CÔNG TY TNHH DCBOND VIỆT NAM

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Công ty TNHH DCBOND Việt Nam

Địa chỉ: Số 30, ngõ 218/44 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0985.509.682 – 0968.848.856

Email: dcbondvietnam@gmail.com

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận