Keo nóng chảy PUR dán gỗ nhựa, nẹp chỉ
Keo nóng chảy PUR dán gỗ nhựa, nẹp chỉ
Keo nóng chảy PUR dán gỗ nhựa, nẹp chỉ

Được phát hiện vào những năm 1980 ở Thụy Sĩ, công nghệ nóng chảy PUR ngày càng phổ biến, đầu tiên trên khắp châu Âu, và sau đó là Đại Tây Dương ở Hoa Kỳ.

  • Chính xác thì PUR là gì? Polyurethane, hay PUR, đơn giản là một chuỗi các polyme có chung hóa học tương tự, thường được liên kết với nhau bằng urethane (carbamate, một hợp chất hữu cơ có nguồn gốc từ axit carbamic).
  • Có gì khác với tan chảy truyền thống? PUR là một chất kết dính có tên gọi là React vì một phản ứng hóa học cần phải diễn ra để liên kết dính mạnh hoạt động. Một số độ ẩm cần phải có mặt để châm ngòi cho phản ứng hóa học đó và tạo ra liên kết dính. Độ ẩm thường tồn tại trong không khí xung quanh chúng ta và thường có trong vật liệu được dán.

Đặc tính nổi trội của keo PUR:

  • Keo PUR nóng chảy thường cung cấp một liên kết mạnh hơn so với nóng chảy truyền thống EVA, Polyolefin…Điều này là do sự nóng chảy PUR tạo thành một liên kết ban đầu mạnh mẽ và sau đó tiếp tục tăng cường khi chất kết dính phản ứng với độ ẩm trong không khí. Đây là một quá trình hóa học được gọi là liên kết chéo trong đó keo nóng chảy PUR gắn vào vật liệu được dán và chính nó tạo thành liên kết bền vững.
  • Keo PUR cũng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho sản phẩm do keo ở dạng trong nên không tạo viền, đảm bảo tính liên tục trên bề mặt vật liệu.

Ứng dụng của keo PUR

  • Dán Lamination.
  • Profile wrapping.

Một số lưu ý khi sử dụng keo PUR:

  • Vậy vậy keo PUR rất nhạy cảm với độ ẩm như vậy thì khi tôi sử dụng keo PUR không hết vẫn còn trong máy thì nên bảo quản như thế nào? Keo PUR nên được lưu trữ trong túi giấy bạc ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không tháo ống phun keo PUR hoặc để ở nơi có độ ẩm cao. Trước khi tắt máy trong ngày, hãy dùng ra 1 lượng keo khoảng 1inch để đảm bảo không khí trong máy không còn trong ống.
  • Lưu ý không chạm vào xi lanh nhiệt hoặc thùng keo khi đang ở nhiệt độ cao.

 

CÔNG TY TNHH DCBOND VIỆT NAM

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Công ty TNHH DCBOND Việt Nam

Địa chỉ: Số 30, ngõ 218/44 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0985.509.682 – 0968.848.856

Email: dcbondvietnam@gmail.com

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận