KEO NHIỆT – KEO NÓNG CHẢY

Hot melt adhensive hay còn được gọi là keo nóng chảy, keo nhiệt, chất kết dính nóng chảy. Nó là 1 dạng chất kết dính nhiệt dẻo thường có hạng hình bánh hình chữ nhật, dạng que, dạng hạt…Keo được gia nhiệt đến nhiêt độ phù hợp tan chảy thành dạng lỏng rồi sau đó dán trực tiếp lên sản phẩm.

Trong sử dụng công nghiệp, chất kết dính nóng chảy cung cấp một số lợi thế so với chất kết dính dựa trên dung môi. Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi được giảm hoặc loại bỏ hoặc sấy khô. Chất kết dính nóng chảy có thời hạn sử dụng lâu nên dễ dàng bảo quản lưu trữ.

Một số thông số ảnh hướng đến keo nóng chảy:

  • Độ nhớt nóng chảy: một trong những đặc tính đáng chú ý nhất. Ảnh hưởng đến sự thấm ướt bề mặt của sản phẩm. Nhiệt độ càng cao độ nhớt càng giảm và nhược lại.
  • Chỉ số MFI: hay còn gọi là chỉ số chảy của chất kết dính. Nó là một phương pháp để đo trọng lượng phân tử, tốc độ chảy càng cao thì trọng lượng phân tử càng thấp. Nó sẽ dễ dàng phù hợp với các ứng dụng nhưng tính chất cơ học kém do chuỗi phân tử polyme ngắn.
  • Chỉ số Pot life: là chỉ số ổn định của chất kết dính nóng chảy trước khi bị lắng đọng.
  • Thời gian mở của keo: là thời gian làm việc để tạo liên kết, trong đó bề mặt vẫn giữ đủ độ nhám có thể dao động vài giây hoặc nếu là chất kết dính nhảy cảm áp lực (PSA) là mãi mãi.
  • Độ dính Tack : là mức độ dính bề mặt của chất kết dính, ảnh hướng đến khả năng bám dính giữa keo và sản phẩm.

Hiện này công ty TNHH DCBOND Việt Nam đang cung cấp rất nhiều loại keo hot melt cho các nhà máy bao bì sản xuất, máy gỗ công nghiệp,  ván sàn SPC, keo gáy sách và mép sách, keo cho mút xốp EPE… có đầy đủ các chứng chỉ của SGS cấp an toàn môi người và người sử dụng để cung cấp cho thị trường châu âu, châu á.

 

CÔNG TY TNHH DCBOND VIỆT NAM

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Công ty TNHH DCBOND Việt Nam

Địa chỉ: Số 30, ngõ 218/44 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0985.509.682 – 0968.848.856

Email: dcbondvietnam@gmail.com

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận