CÁC CÂU HỎI VỀ KEO HOT MELT

1, Keo nhiệt/keo hotmelt là gì?

 • Keo nhiệt hay keo hot melt là 1 dạng chất kết dính nóng chảy. Nó là 1 dạng chất kết dính nhiệt dẻo thường có hạng hình bánh hình chữ nhật, dạng que, dạng hạt…Nó bao gồm các thành phần chính như: Chất kết dính, dầu wax hay sáp, bột độn, chất chống oxi hóa, chất chống UV…Keo được gia nhiệt đến nhiêt độ phù hợp tan chảy thành dạng lỏng rồi sau đó dán trực tiếp lên sản phẩm.

 

2, Thông số nào ảnh hướng đến keo nhiệt/keo hotmelt?

 • Độ nhớt nóng chảy: một trong những đặc tính đáng chú ý nhất. Ảnh hưởng đến sự thấm ướt bề mặt của sản phẩm. Nhiệt độ càng cao độ nhớt càng giảm và nhược lại.
 • Chỉ số MFI: hay còn gọi là chỉ số chảy của chất kết dính. Nó là một phương pháp để đo trọng lượng phân tử, tốc độ chảy càng cao thì trọng lượng phân tử càng thấp. Nó sẽ dễ dàng phù hợp với các ứng dụng nhưng tính chất cơ học kém do chuỗi phân tử polyme ngắn.
 • Chỉ số Pot life: là chỉ số ổn định của chất kết dính nóng chảy trước khi bị lắng đọng.
 • Thời gian mở của keo: là thời gian làm việc để tạo liên kết, trong đó bề mặt vẫn giữ đủ độ nhám có thể dao động vài giây hoặc nếu là chất kết dính nhảy cảm áp lực (PSA) là mãi mãi.

3, Tôi đang sử dụng keo hạt dán cạnh cho gỗ bị vấn đề dây keo thì tôi phải làm thế nào?

 • Thông thường khi sử dụng keo nhiệt nhiệt độ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của keo. Nên khi mua keo hạt dán cạnh về chúng ta cần xem nhiệt độ làm việc của keo để cài đặt đúng nhiệt độ.
 • Một vấn đề nữa các máy dán cạnh các công ty hoặc các xưởng mua về ít vệ sinh nồi keo nên keo thường bị cháy dính ở trong nồi làm cho nhiệt độ cái đặt trên monitor bị chênh lệch nhiệt độ với nồi keo nên gây ra việc sai số nhiệt độ gây nên bị dây keo hoặc mất khả năng bám dính.

4, Tôi đang sử dụng keo dán cạnh màu vàng giờ tôi muốn đổi sang keo dán cạnh màu trắng thì phải làm như thế nào?

 • Nếu muốn đổi sang một loại keo dán cạnh màu khác thì chúng ta sẽ phải vệ sinh lại nồi keo. Nếu chúng ta chỉ vệ sinh thông thường bằng thủ công thì khó có thể tẩy sạch được nồi keo. Để xử lý vấn đề này Mega Export đã cung cấp chất tẩy rửa vệ sinh nồi keo vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại không làm ảnh hưởng nồi keo.

5, Keo PUR là gì?

 • Chính xác thì PUR là gì? Polyurethane Reactive, hay PUR, đơn giản là một chuỗi các polyme có chung hóa học tương tự, thường được liên kết với nhau bằng urethane (carbamate, một hợp chất hữu cơ có nguồn gốc từ axit carbamic).
 • Có gì khác với tan chảy truyền thống? PUR là một chất kết dính có tên gọi là React vì một phản ứng hóa học cần phải diễn ra để liên kết dính mạnh hoạt động. Một số độ ẩm cần phải có mặt để châm ngòi cho phản ứng hóa học đó và tạo ra liên kết dính. Độ ẩm thường tồn tại trong không khí xung quanh chúng ta và thường có trong vật liệu được dán.

6, Một số lưu ý khi sử dụng keo PUR?

 • Vậy vậy keo PUR rất nhạy cảm với độ ẩm như vậy thì khi tôi sử dụng keo PUR không hết vẫn còn trong máy thì nên bảo quản như thế nào? Keo PUR nên được lưu trữ trong túi giấy bạc ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không tháo ống phun keo PUR hoặc để ở nơi có độ ẩm cao. Trước khi tắt máy trong ngày, hãy dùng ra 1 lượng keo khoảng 1inch để đảm bảo không khí trong máy không còn trong ống.

 

 • Lưu ý không chạm vào xi lanh nhiệt hoặc thùng keo khi đang ở nhiệt độ cao.

CÔNG TY TNHH DCBOND VIỆT NAM

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Công ty TNHH DCBOND Việt Nam

Địa chỉ: Số 30, ngõ 218/44 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0985.509.682 – 0968.848.856

Email: dcbondvietnam@gmail.com

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận